Nha Đam Đường Phèn lá dứa là loại đồ uống giải nhiệt ngày hè nắng bức rất được ưa chuộng. Nha đam đường phèn được yêu thích bởi vị ngon, ngọt thanh và không bị nhớt, thanh nhiệt tức thì.

Nha đam được ưa chuộng bởi nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như thanh nhiệt, giúp tiêu hóa tốt và tăng sức đề kháng. Cách nấu nước nha đam đường phèn đơn giản, thơm thoảng hương lá dứa tự nhiên, đặc biệt là không bị đắng, bởi nha đam được sơ chế kĩ càng.

Cùng trổ tài làm nước nha đam đường phèn lá dứa chuẩn vị với Top Uống ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu  

Dụng cụ
 • Dao
 • Thớt
 • Bát tô
 • Hũ thủy tinh

Các bước thực hiện 

 • Rửa sạch vỏ và nhớt vàng (nếu có) của nha đam rồi cắt thành từng khúc ngắn. Sau đó gọt bỏ phần gai và vỏ xanh bên ngoài. Cắt nhỏ phần thịt trong của nha đam ra thành những miếng hạt lựu, rồi đem xả dưới vòi nước để loại bỏ phần nhớt.
  cach lam nha dam duong phen la dua Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Sau khi xả dưới vòi nước khoảng 3-5 lần thì vớt nha đam ra, đem ngâm với 200ml nước lạnh, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh nước cốt chanh (2 miếng chanh). Ngâm 15 phút để nha đam đường phèn thành phẩm không bị đắng.
  cach lam nha dam duong phen la dua 1 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Rửa nha đam lại lần dưới vòi nước lạnh. Vớt ra để ráo nước, trộn nha đam với 100 gram đường phèn. Ngâm 15 phút cho đường tan và nha đam thấm ngọt thì nước nha đam đường phèn mới ngon.
  cach lam nha dam duong phen la dua 2 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Nấu nước đường phèn gồm 1.5 lít nước, 200 gram đường phèn và 1 bó lá dứa (khoảng 50 gram). Mở lửa vừa và thường xuyên khuấy đều để đường mau tan, không đóng khét dưới đáy nồi.
  cach lam nha dam duong phen la dua 3 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Cách nấu nha đam đường phèn: Nấu sôi nước đường, sau đó hạ nhỏ lửa nấu tiếp tục 15 phút để hương thơm của lá dứa hòa quyện vào nước. Sau đó thêm nha đam, nấu tiếp 10 phút rồi nhắc xuống, để nguội.
  cach lam nha dam duong phen la dua 4 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Chờ nha đam đường phèn nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh. Chờ khoảng 15 – 30 phút là nước nha đam đường phèn sẽ mát lạnh, uống rất đã.
  cach lam nha dam duong phen la dua 5 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Video hướng dẫn chi tiết

Kết luận công thức

Nước nha đam đường phèn lá dứa rất dễ gây nghiện nhờ hương vị thơm ngon. Bên cạnh đó, chi phí để nấu nước nha đam rất rẻ nên bạn có thể áp dụng theo công thức đồ uống nêu trên để biết cách làm nha đam đường phèn uống giải nhiệt, tốt cho sức khỏe nhé!
Nha đam đường phèn lá dứa dùng ngon nhất trong khoảng 2 ngày. Để lâu nha đam sẽ bị nhớt và có thể lên vị chua. Cho nên bạn lưu ý nấu lượng vừa phải, uống hết rồi mình hẳn nấu nha đam đường phèn mới để uống thật ngon nhé!

Dành cho: 4 người

cach lam nha dam duong phen la dua tai nha Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Chuẩn bị 15 mins
Thực hiện 1 hr 30 mins
Tổng thời gian 1 hr 45 mins

In công thức Pinterest

Đánh giá công thức này!