Sử dụng Sữa chua uống Yakult hàng ngày thì chỉ sau vài tháng các bạn sẽ có được một làn da và thân hình mơ ước.

Không cần phải có máy ủ sữa chua chuyên nghiệp. Chỉ cần nhà bạn có nồi cơm điện là có thể áp dụng ngay cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện của Top Uống, bảo đảm bao ngon, bổ khỏe luôn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Từng bước làm Sữa Chua Uống Yakult bằng nồi cơm điện

Bước 1

Đầu tiên, bạn đổ 500ml nước nóng và 500ml sữa tiệt trùng vào lòng nồi cơm điện, sau đó đặt lòng nồi vào nồi cơm điện, thêm sữa đặc vào nồi theo khẩu vị của gia đình, có thể thêm từ 3-5 muỗng.

Cach lam sua chua uong Yakult bang noi com dien Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Chọn chế độ “Nấu – Cook” để đun sữa nhưng chỉ đun đến nhiệt độ 80-90 độ C, không đun sôi. Sữa vừa đun vừa khuấy đều để tránh sữa bị khê.

Bước 2

Sữa chua được dùng để làm men cái cần phải lỏng, chảy được thành dòng, không đông cứng vì sữa chua lạnh khi cho vào nồi sữa nóng sẽ dễ bị sốc nhiệt, không hòa tan với sữa nóng dễ dàng được. Trước khi cho sữa chua vào nồi, bạn cần lấy lòng nồi ra ngoài để nguội đến nhiệt độ 50 độ C sau khi đã đun nóng đến nhiệt độ 80-90 độ C, men cái cho vào nồi từ từ, khuấy đều tay một cách nhẹ nhàng để dung dịch hòa quyện vào nhau.

Cach lam sua chua uong Yakult bang noi com dien 1 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Bước 3

Đặt lòng nồi vào thân nồi cơm điện và ủ tự nhiên trong vòng 6-12 giờ, không cần cắm điện cho nồi.

Sau 5 giờ, bạn kiểm tra nếu sữa đổ ra có vị chua, sánh mịn thì có thể lấy sữa chua ra dùng ngay hoặc để thêm vài giờ để sữa chua có được vị chua cùng độ sánh vừa ý.

Cach lam sua chua uong Yakult bang noi com dien 2 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Lưu ý

Để kiểm tra nhiệt độ của sữa chua uống, bạn lưu ý

  • Sữa có nhiệt độ từ 80 đến 90 độ C là sữa đun nóng có hơi bốc lên, khi lấy 1 chút sữa chấm lên tay thấy nóng già nhưng bạn vẫn chịu đựng được thì sữa đã đạt.
  • Sữa sau khi đun sôi, để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút thì thấy nóng hơn nhiệt độ nước tắm bé thì sữa đã đạt nhiệt độ 50 – 60 độ C.
  • Để ủ sữa thì nhiệt độ môi trường ủ là không quá 55 độ C, không ủ ở mức 30 độ C hoặc thấp hơn, sữa sẽ lên men chậm, thời gian ủ lâu hơn. Nếu ủ ở 45 độ C thì sữa sẽ đạt sau 7 tiếng.

Kết luận

Để vị của Sữa chua uống Yakult ngon hơn có thể thêm ít topping trái cây tùy thích như dâu tây,…

Cach lam sua chua uong Yakult bang noi com dien 3 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Hãy áp dụng ngay cách làm trên để tranh thủ làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện cho cả nhà ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn vừa thơm ngon lại bổ dướng, tốt cho sức khỏe nhé!

  • Nguyên liệu: 3
  • Thực hiện: 8 giờ
  • Phần: 4 người
  • Độ khó: Dễ

Chúc bạn có thêm một công thức đồ uống ngon bổ cho mùa hè này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)