Trân châu hoàng kim KOI dẻo dai làm topping pha trà sữa KOI ngon đình đám, nhiều người thích mê. Để học cách làm trân châu hoàng kim có vị ngọt thanh từ đường nâu, thơm thoảng hương mật ong cần nắm bắt được định lượng ngon chuẩn nhé.

Trân Châu Hoàng Kim là gì?

Trân châu hoàng kim là một trong những topping trà sữa được yêu thích tại thương hiệu Koi Thé. Vào khoảng tháng 05 năm 2015, món trà sữa trân châu hoàng kim của thương hiệu trà sữa Singapore đã làm cho nhiều bạn trẻ mong ngóng. Cảm giác lần đầu thưởng thức trân châu hoàng kim đó là sự dai giòn vừa phải, màu sắc nâu nhạt đẹp mắt và sáng bóng. Đặc biệt là trân châu hoàng kim để lâu sẽ không bị cứng hoặc quá dai như trân châu đen. Hơn nữa, kích cỡ của trân châu hoàng kim nhỏ hơn các loại trân châu hiện tại, làm cho cảm giác “hút một lần, ôm trọn trân châu”. Hương vị của trân châu hoàng kim ngọt dịu nhẹ, thơm mùi mật ong. (Trích nguồn).

cach lam tran chau hoang kim koi Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Trân châu hoàng kim có vị ngọt hơn trân châu thường một chút, phù hợp với các loại trà sữa có vị trà mạnh, đậm đà như hồng trà sữa, trà sữa ô long rang, hoặc các loại trà có vị chua nổi bật như trà chanh, trà chanh dây, trà kiwi, trà đào. Hay chỉ đơn giản sữa tươi thêm trân châu hoàng kim cũng rất ngon.

Lưu lại cách làm trân châu hoàng kim đơn giản từ Top Uống ngay sau đây để dễ dàng thành công ngay lần đầu tiên nào!

Chuẩn bị nguyên liệu  

Dụng cụ
 • Nồi nấu
 • Thìa khuấy
 • Rổ
 • Bếp từ
 • Bát nhỏ
 • Chai thủy tinh

Các bước thực hiện 

 • Lấy 70 gram đường nâu, 800ml nước, 120 gram bột năng và 10ml mật ong để làm trân châu hoàng kim.
  cach lam tran chau hoang kim Koi The Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Đun 800ml nước ở lửa lớn. Khi nước sôi tăm thì cho 70 gram đường nâu vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nước đường sôi bùng lên thì tắt bếp
  cach lam tran chau hoang kim Koi The 1 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Cho 100 gram bột năng vào tô, tạo lỗ ở giữa để cho nước vào. Lấy 70ml nước đường đã đun sôi để trộn chung với bột. Đổ từ từ nước đường nâu đun sôi vào bột năng vừa đổ vừa dùng đũa trộn đều tay cho đến khi bột vón thành cục thì nhanh tay nhồi thật đều cho đến khi khối bột dẻo và không còn bột khô thừa trong tô. Sau đó cho 10ml mật ong vào khối bột và tiếp tục nhào cho mật ong thấm đều vào bột làm trân châu hoàng kim. Nếu bột hơi dính tay có thể áo thêm một lớp bột mỏng để bột khô mịn hơn.
  cach lam tran chau hoang kim Koi The 2 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Ngắt từng miếng bột nhỏ vo đều thành hình tròn trong lòng bàn tay với đường kính khoảng 0.5 cm (nhỏ hơn đầu ngón tay út).
  cach lam tran chau hoang kim Koi The 3 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Đun nước đường nâu còn trong nồi với lửa vừa. Khi nước vừa sôi thì cho trân châu đã bắt viên tròn vào nấu khoảng 25-30 phút cho đến khi viên trân châu trong ở lớp ngoài nhưng vẫn còn một chút nhân trắng đục bên trong. Chuẩn bị tô nước đá lạnh, vớt trân châu hoàng kim ra thả ngay vào tô.
  cach lam tran chau hoang kim Koi The 4 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Cho 150ml nước, 100 gram đường nâu và 20ml mật ong vào tô khuấy đều. Nước ngâm giúp bảo quản, thấm vị ngọt và giúp cho các hạt trân châu hoàng kim không bị dính vào nhau, ngon hơn khi ngâm qua đêm.
  cach lam tran chau hoang kim Koi The 5 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Kết luận công thức

Món topping này dùng chung với trà hoặc trà sữa đều tuyệt vời ông mặt trời nhé! Vậy là với cách làm trân châu hoàng kim mà Top Uống chia sẻ, bạn có thể tự tay thực hiện cho mình một loại đồ uống ngon sạch, an toàn tại nhà rồi đấy.
cach lam tran chau hoang kim Koi The 6 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

cach lam tran chau hoang kim Koi The tai nha Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Chuẩn bị 15 mins
Thực hiện 40 mins
Tổng thời gian 55 mins

In công thức Pinterest

Đánh giá công thức này!