Sữa bắp  hay còn gọi là sữa ngô được biết tới như một thức uống bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ trong thời kỳ ăn dặm. 

Cách làm sữa bắp khá đơn giản với bắp ngô được tách hạt, xay nhuyễn mịn hòa cùng sữa tươi ngọt thanh ngon tuyệt hảo. Đặc biệt trong cách nấu sữa bắp này của Top Uống, phần lá và xơ bắp sẽ được tận dụng, tránh lãng phí lại làm tăng hương vị sữa bắp .

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm sữa bắp đơn giản không bị tách lớp

Bước 1

Lột sạch lớp vỏ bắp cùng râu bên trong. Rửa sạch trái bắp và tách lấy 500gram hạt bắp cho vào tô để riêng. Giữ lại phần râu bắp, cùi và vỏ lụa đã lột khi nãy. Cột gọn phần râu bắp lại, để tất cả qua một bên.

cach lam sua bap bo duong tai nha Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Bước 2

Bắc nồi lên bếp, cho cùi bắp, râu bắp cùng vỏ lụa non vào. Chế thêm 1 lít nước. Bật bếp, đun sôi hỗn hợp trong nồi trên lửa liu riu khoảng 30 phút để lấy nước luộc. Lọc lấy nước luộc qua rây, bỏ xác.

cach lam sua bap bo duong tai nha 1 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
cach lam sua bap bo duong tai nha 2 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Bước 3

Cho toàn bộ 500 gram hạt bắp vào máy sinh tố. Chế phần nước luộc vừa nấu khi nãy vào cùng bắp và xay đến khi bắp nhuyễn, mịn mượt, không còn lợn cợn hạt bắp.

cach lam sua bap bo duong tai nha 3 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
cach lam sua bap bo duong tai nha 4 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Bước 4

Lọc hỗn hợp bắp vừa xay qua vải lọc để loại bỏ hết xác bắp (nhớ vắt cho thật mạnh tay và kĩ để lấy được hết chất trong bắp, tránh lãng phí). Đổ hỗn hợp sữa bắp vừa lọc được vào nồi, bật bếp đun cho hỗn hợp nóng bốc khói và hơi sệt lại thì nhắc xuống.

cach lam sua bap bo duong tai nha 5 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
cach lam sua bap bo duong tai nha 6 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Bước 5

Cho 20 gram đường, 200 gram sữa đặc và 200ml sữa tươi vào nồi sữa bắp.. Khuấy đều cho đường tan và hòa quyện đều là xong rồi đó.

cach lam sua bap bo duong tai nha 7 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
cach lam sua bap bo duong tai nha 8 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Video hướng dẫn thực hiện làm sữa bắp

Kết luận công thức

Món sữa bắp thơm ngon, vừa có vị beo béo vừa mang màu sắc hấp dẫn lại còn giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em. Hi vọng cách nấu sữa ngô trên đây từ Top Uống sẽ giúp cho các bạn có thể tự nấu sữa bắp tại nhà, vừa an toàn vừa đảm bảo chất lượng mà chỉ qua vài bước đơn giản thôi nè.

cach lam sua bap bo duong tai nha 9 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
  • Nguyên liệu: 4
  • Thực hiện: 1h
  • Phần: 4 người
  • Độ khó: Dễ

Nhanh tay lưu lại ngay cách làm sữa bắp ngon vào sổ tay nấu nướng của mình và làm vào cuối tuần cho cả nhà thưởng thức nhé.

5/5 - (1 bình chọn)