Trân châu trắng là món ăn vặt tuyệt hảo và là topping hot của các quán trà sữa đình đám. Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu rất đơn giản, chỉ cần chút nguyên liệu như đường, bột rau câu là có thể thực hiện được món trân châu giòn dẻo, thơm ngon hấp dẫn rồi.

Với công thức làm trân châu trắng bằng bột rau câu dai giòn sừn sựt từ Top Uống, giờ đã có thể uống trà sữa chuẩn vị ngoài hàng với đầy ắp Toping chân trâu trắng luôn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu  

Dụng cụ
 • Bát
 • Nồi
 • Ly thủy tinh

Các bước thực hiện 

 • Để làm trân châu trắng cân đủ: 3 gram rau câu giòn, 20 gram rau câu dẻo, 250 gram đường trắng, 1 lít nước. Đun nước đủ nóng, không sôi bùng, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều.
  cach lam tran chau trang bang bot rau cau gion deo 4 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Trộn 20 gram bột rau câu dẻo với 250 gram đường trắng, rồi tiếp tục cho vào nước rau câu giòn ở trên, khuấy đều cho tan hết đường. Bạn có thể cho thêm 1 ống hương vani để làm dịu đi vị tanh từ bột rau câu nếu thích. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.
  cach lam tran chau trang bang bot rau cau gion deo 5 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Để tạo hình viên tròn cho trân châu trắng và dễ dàng lấy trân châu ra sau khi đã hoàn tất thì bạn cần chuẩn bị một tô nước lạnh (có thể cho ít đá) và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào trong tô nước lạnh. Không khuấy.
  cach lam tran chau trang bang bot rau cau gion deo 6 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để có thể nhỏ giọt tạo hình. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá, đông cứng lại và tạo thành viên trân châu trắng thành phẩm.
  cach lam tran chau trang bang bot rau cau gion deo 7 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản
 • Sau khi làm trân châu trắng xong hết thì rửa sạch dầu ăn bám ngoài các viên trân với nước lạnh để thu được phần trân châu trắng thành phẩm.
  cach lam tran chau trang bang bot rau cau gion deo 8 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Video hướng dẫn chi tiết

Kết luận công thức

Để bảo quản trân châu trắng ngon, bạn thêm vài giọt nước cốt chanh và một ít đường trắng vào tô trân châu trộn đều làm nước ngâm. Như vậy món trân châu trắng đã hoàn tất, pha 1 ly trà sữa, bỏ trân châu vào và thưởng thức thôi.
 

Dành cho: 8 người

cach lam tran chau trang bang bot rau cau tai nha don gian Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Chuẩn bị 15 mins
Thực hiện 30 mins
Tổng thời gian 45 mins

In công thức Pinterest

Đánh giá công thức này!