Caramel Coffee Ice Blended được biết đến là một trong xu hướng các món đồ uống từ đá xay hiện đang rất đang rất thịnh hành và được gọi đồ nhiều nhất tại các Bar và của hàng Coffee.

Ice Blended là tên gọi chung cho món những thức uống đá xay, có nguồn gốc từ phương Tây và đặc biệt nổi tiếng ở Ý. Nằm trong trào lưu Ice Blended, ngoài hương vị độc đáo, điểm nhấn của thức uống siêu ngon này còn thể hiện qua cách trình bày mang tính thẩm mỹ cao. Trên mặt ly Ice Blended thường được phủ lớp kem tươi một cách khéo léo, đôi khi còn có thêm một ít siro, kẹo đủ màu hoặc trái cây lên phía trên. Ngay bây giờ, Cùng Top Uống tìm hiểu công thức pha chế đồ uống đá xay hấp dẫn này nha!

Chuẩn bị nguyên liệu

Kem tươi

  • Kem lỏng: 600ml
  • Kem đặc: 350ml
  • Vanilla syrup: 40

Caramel Coffee Ice Blended

  • Siro Caramel: 30 ml
  • Cà phê: 30 ml
  • Bột béo: 15 gram (hay sữa béo: 20 ml)
  • Sữa tươi không đường: 30 ml
  • Đá viên (hoặc đá bào)

* Dụng cụ cần dùng: Bình thủy tinh có mỏ, bình xịt kem tươi, 2 viên gas ISI, máy xay sinh tố, ly định lượng nguyen liệu, ly thủy tinh.

Các bước làm Caramel Coffee Ice Blended

Làm kem tươi

Bước 1

Trong chiếc bình thủy tinh có mỏ lần lượt cho các nguyên liệu bao gồm kem lỏng, kem đặc, vanilla syrup vào. Trộn đều hỗn hợp.

Bước 2

Rót hỗn hợp vừa pha vào trong bình làm kem, vặn nắp bình lại và gắn thêm 2 viên gas ISI. Lắc đều hỗn hợp.

Làm Caramel Coffee Ice Blended

Caramel Coffee Ice Blended

Bước 1

Cho siro Caramel, bột béo (sữa béo), sữa tươi, cà phê và đá viên (hoặc đá bào) vào máy xay sinh tố, sau đó xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Nếu sử dụng máy xay có chế độ nhồi, bạn nên để máy ở chế độ nhồi trong khoảng 3 giây trước khi bật chế độ xay nhuyễn nguyên liệu.

Bước 2

Sau khi xay xong, cho hỗn hợp vừa xay vào ly cao lấy bình xịt kem tươi, xịt kem lên trên mặt hỗn hợp vừa xay, điều chỉnh bình xịt để có được những hoa văn đẹp mắt. Bạn có thể rưới thêm một ít siro caramel hoặc nước chocolate đậm đặc lên trên mặt kem tươi.

Không quá cầu kỳ và phức tạp, chỉ cần cài bước pha chế Caramel Coffee Ice Blended đơn giản là bạn đã có 1 ly đồ uống hấp dẫn để thưởng thức trong những ngày nóng bức. Chúc các bạn thành công với món uống ngon này!

Đánh giá công thức này!